Tỉnh Sơn La tổ chức thành công kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2020

Năm 2020 tỉnh Sơn La tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính; từ nhân viên, cán sự và tương đương lên chuyên viên và tương đương. Tổng số cán bộ, công chức đủ tiêu chuẩn điều kiện tham gia dự thi gồm 162 người, trong đó: 103 cán bộ, công chức dự thi lên ngạch chuyên viên chính; 59 cán bộ, công chức dự thi lên ngạch chuyên viên và tương đương.

Ngày 13 tháng 6 năm 2020 tổ chức thi trắc nghiệm vòng 1 gồm 03 phần: môn Kiến thức chung, môn Tin học và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh). Sau khi kết thúc thi vòng 1 có 103/103 thí sinh đạt kết quả đủ điều kiện thi tiếp vòng 2 nâng ngạch lên chuyên viên chính; 53/59 thí sinh đạt kết quả đủ điều kiện thi tiếp vòng 2 nâng ngạch lên chuyên viên và tương đương.

Ngày 28 tháng 6 năm 2020 tổ chức thi viết vòng 2 môn chuyên môn, nghiệp vụ. Sau thời gian chấm thi nghiêm túc và đảm bảo đúng, đầy đủ các quy định, có 92/103 thí sinh đạt kết quả và đủ chỉ tiêu được Bộ Nội vụ giao đối với thi nâng ngạch lên chuyên viên chính; 51/53 thí sinh đạt kết quả nâng ngạch lên chuyên viên và tương đương.

Kỳ thi nâng ngạch công chức tỉnh Sơn La năm 2020 đã diễn ra đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy trình, quy định, có sự giám sát của Ban Giám sát tỉnh, có sự phối hợp tham gia bảo vệ an ninh trật tự của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ phòng PA03 Công an tỉnh.

Căn cứ vào kết quả thi vòng 2, Hội đồng thi nâng ngạch công chức tỉnh Sơn La năm 2020 đã trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách 143 cán bộ, công chức trúng tuyển tại kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính; từ nhân viên, cán sự và tương đương lên chuyên viên và tương đương tại Quyết định số 1496/QĐ-UBND ngày 16/7/2020, giao Sở Nội vụ - cơ quan thường trực của Hội đồng tham mưu các Quyết định bổ nhiệm ngạch theo phân cấp hiện hành./.

Tác giả: Lường Thúy An - Chuyên viên Phòng CCVC