Hoàn thành việc mở Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2020 và tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại các huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La
Thực hiện Quyết định số 2291/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ làm công tác tôn giáo giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La; Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 03/10/2017 của UBND tỉnh về việc tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản quy định chi tiết Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Kế hoạch số 471/KH-SNV ngày 13/3/2020 của Sở Nội vụ về việc tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2020.

Trong các ngày 17, 18/9/2020 tại huyện Mường La và các ngày 20, 21/9/2020 tại huyện Mộc Châu; Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND huyện Mường La, huyện Mộc Châu và Ban Dân vận Tỉnh ủy đã mở Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2020 và tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho gần 300 đại biểu là cán bộ, công chức cấp xã và bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên các bản của 02 huyện Mường La và Mộc Châu; dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của UBND 02 huyện Mường La và Mộc Châu; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy báo cáo các chuyên đề (1) Quan điểm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; (2) Khái quát tình hình tôn giáo tỉnh Sơn La; một số nội dung trong công tác vận động quần chúng, chức sắc, tín đồ tôn giáo”; lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo chuyên đề về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và văn bản của Chính phủ hướng dẫn một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; lãnh đạo phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ báo cáo chuyên đề quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên các bản trực tiếp làm công tác tôn giáo nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Huyện Mường La và huyện Mộc Châu là 02 huyện cuối cùng của tỉnh đã hoàn thành việc mở Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2020 và tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, đạt 100% mục tiêu đề ra theo Quyết định số 2291/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ làm công tác tôn giáo giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La
Tác giả: Phạm Khắc Trình - Trưởng phòng Tôn giáo