Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo tại huyện Yên Châu
Ngày 10, 11 tháng 6 năm 2019, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2019 và tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho 215 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo và người hoạt động không chuyên trách ở xã, bản thuộc huyện Yên Châu.

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở  Nội vụ phát biểu khai mạc

Dự khai mạc và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại hội nghị có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Cầm Thuý Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Hội nghị đã tập trung quán triệt, nghiên cứu, tiếp thu các chuyên đề về Chủ trương, quan điểm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; khái quát tình hình tôn giáo tỉnh Sơn La và một số nội dung trong công tác vận động quần chúng, chức sắc, tín đồ tôn giáo; quán triệt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; thảo luận những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn.

Qua hội nghị, giúp học viên nắm vững chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo; thẩm quyền, trình tự, thủ tục giải quyết các nội dung liên quan đến tôn giáo. Đồng thời giúp học viên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Tôn giáo Sở Nội vụ