Ngày 23/11/2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến tăng cường năng lực công chức thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 56 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đ/c Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo và công chức thực hiện công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND thành phố Sơn La.

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ quán triệt nội dung: Các vấn đề chung về cải cách hành chính và chương trình cải cách hành chính Nhà nước năm 2021 - 2030; Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 2/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030. Hướng dẫn triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 – 2030 với 6 nội dung trọng tâm, gồm: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hùng đề nghị các tỉnh tập trung xây dựng các giải pháp để tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện CCHC từ Trung ương đến địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ số trong hoạt động nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính; đổi mới phương pháp theo dõi, đánh giá định kỳ kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, thường xuyên đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với tạo động lực cải cách trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; bố trí đủ nguồn tài chính và nhân lực cho cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, người dân, doanh nghiệp và xã hội./.

Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ