Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
1 
Lượt xem: 554

Phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống dịch COVID- 19 và Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 17/9/2021, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ Phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống dịch Covid- 19 và Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Lễ phát động được truyền trực tuyến đến các huyện, thành phố.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ phát động, Sáng ngày 17/9/2021 đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động kêu gọi cấp ủy và chính quyền các cấp, các ngành các tầng lớp nhân cùng vào cuộc.  

-      Thi đua thực hiện “mục tiêu kép”: Vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch kiểm soát tốt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, dập dịch triệt để bên trong; Tích cực áp dụng công cụ công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân.

-      Lực lượng chống dịch tuyến đầu: Cán bộ, nhân viên y tế, quân đội, công an, nhà báo, đội tình nguyện… thi đua với quyết tâm cao nhất, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân dân trong tỉnh, bảo đảm hiệu quả, an toàn; nâng cao năng lực điều trị; tập trung truy vết thần tốc, bóc tách F0 và cách ly triệt để các trường hợp liên quan, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch, không để lan rộng ra cộng đồng.

-      Các ngành cơ quan, đơn vị thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhiệm vụ phòng chống dịch, chủ động chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, hỗ trợ theo ngành, lĩnh vực được giao để phòng, chống dịch hiệu quả.

-      Các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, phân cấp thực hiện, phát huy sức mạnh toàn dân, lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”; là trung tâm phục vụ, chủ thể tham gia, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Khi thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, tăng cường “4 tại chỗ” và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

-      Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, người dân thi đua chấp hành tốt các quy định của chính quyền về phòng, chống dịch, phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn trong đại dịch; đồng hành cùng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp các cháu, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hộ khó khăn có điều kiện học tập, tiếp cận kiến thức tốt nhất; các cơ sở giáo dục, thầy cô giáo, các em học sinh điều chỉnh phương pháp dạy và học, nội dung, giáo trình, thời lượng và khối lượng kiến thức phù hợp để học sinh tiếp thu một cách tốt nhất.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã thông qua Kế hoạch Chương trình “Sóng và máy tính cho em” và đọc Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Tại buổi lễ các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ và cam kết sẽ tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, chung tay để các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt.

Tác giả:Nguyễn Thị Biển, Phòng Thi đua - Khen thưởng

 

 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang