Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua-Khen thưởng năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 huyện Mường La

Sáng ngày 23/4/2020, UBND huyện Mường La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc huyện; các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện. Đại diện Sở Nội vụ có đồng chí Phạm Minh Hải, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh,Trưởng phòng Thi đua khen thưởng , Sở Nội vụ.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Chủ tịch UBND tỉnh phát động  năm 2020,  huyện Mường La đã triển khai, chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng phòng, ban, đơn vị; công tác thi đua, khen thưởng của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào lòng dân trở thành phong trào quần chúng rộng khắp, qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp tạo động lực góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện, phong trào thi đua chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu sản xuất trong nông nghiệp, nông thôn gắn với việc đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được chú trọng triển khai và thu được những kết quả đáng khích lệ: Tổng thu ngân sách Nhà nước địa phương đạt 862,825 tỷ đồng bằng 113,92% dự toán, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 119,089 tỷ đồng bằng 85,67% dự toán; sản lượng quả tươi tăng 28,8% so với cùng kỳ, giải quyết việc làm cho lao động dư thừa, điển hình các phong trào này là xã Mường Bú, Mường Chùm, Pi Toong, Ngọc Chiến, Nặm Păm, thị trấn Ít Ong...tận dụng mặt nước lòng hồ để nuôi, khai thác, đánh bắt thủy sản tăng số hộ nuôi thủy sản theo hình thức nuôi lồng bè, đến nay toàn huyện có 907 lồng cá, tăng 56 lồng so với năm 2019, Duy trì tốt kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục, năm 2019 có thêm 05 đơn vị trường công nhận trường chuẩn Quốc gia (công nhận mới: Mầm non Mường Trai; công nhận lại: Mầm non Ít Ong, Mầm non Mường Bú, Mầm non Chiềng Lao, THCS Ít Ong), công nhận lại trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đối với trường THCS Mường Bú.

Kết quả năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cơ quan, đơn vị cho 04 tập thể, Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 05 tập thể, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 20 tập thể và 23 cá nhân.

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 280 tập thể và 1144 cá nhân, trong đó khen thưởng chuyên đề cho 142 tập thể và 337 cá nhân, Công nhận Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 116 tập thể, 1593 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 28 cá nhân.

(Đ/c Lò Văn Tưởng chuyển trao Cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu PTTĐ năm 2021)

Tại Hội nghị đồng chí Lò Văn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã chuyển trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 của huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chuyển trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác và thực hiện phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2020.

(Đ/c Nguyễn Văn Bắc chuyển trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020)

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của huyện Mường La đã kết thúc trong không khí phấn khởi, tràn đầy quyết tâm thi đua, hứa hẹn phong trào thi đua năm 2021 và những năm tiếp theo tiếp tục phát triển mạnh mẽ với những thắng lợi mới./.

Tác giả: Hoàng Thị Hương Hà - Ban TĐKT