Ủy ban bầu cử tỉnh Sơn La kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Yên
Ngày 19/4/2021, đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm Thư ký UBBC tỉnh cùng Đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bắc Yên theo Kế hoạch số 20/KH-UBBC ngày 26/02/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh Sơn La.

(Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên)

Trước khi làm việc với UBBC huyện Bắc Yên, Đoàn đã kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mường Khoa, xã Song Pe và thị trấn Bắc Yên. Nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Bắc Yên được bầu 33 đại biểu HĐND cấp huyện, 338 đại biểu HĐND cấp xã; toàn huyện có 37.800 cử tri với 127 khu vực bỏ phiếu. Tại Hội nghị hiệp thương lần 3, đã thỏa thuận lập danh sách 57 người ứng cử Đại biểu HĐND cấp huyện, 569 người ứng cử Đại biểu HĐND cấp xã. Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bầu cử ở huyện Bắc Yên; đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo thời gian quy định.

(Đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm Thư ký UBBC tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Yên)

Phát biểu kết luận, đồng chí Thư ký UBBC tỉnh - Giám đốc Sở Nội vụ biểu dương UBBC và các tổ chức bầu cử của huyện Bắc Yên đã khắc phục khó khăn, chủ động thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử trên địa bàn đảm bảo tiến độ, chất lượng và phù hợp với điều kiện của huyện. Để thực hiện các công việc tiếp theo, đồng chí đề nghị UBBC huyện Bắc Yên sớm tham mưu ban hành Nghị quyết giới thiệu cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý ứng cử tại các đơn vị bầu cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử nhằm bảo đảm đúng luật, an toàn, tiết kiệm, chất lượng; giải quyết tốt các khiếu nại, ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử. Chuẩn bị điểm bầu cử trang trọng, chu đáo, tạo được khí thế để nhân dân thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả và hăng hái đi bầu cử.

Tác giả: Phạm Đình Thắng – Chuyên viên Phòng XDCQ&CTTN